Trang chủ »  Thiết kế nội thất phòng khách – Không gian thiết kế đầu tiên cần nghĩ đến

Thiết kế nội thất phòng khách – Không gian thiết kế đầu tiên cần nghĩ đến

Cập nhật: Tháng Mười 13, 2018

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất, trải qua giai đoạn khảo sát thực tế dự án, phòng khách là điều đầu tiên cần nghĩ đến. Thiết kế nội thất phòng khách rất quan trọng vì đây là không gian đầu tiên khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của không gian này trong việc thiết kế tổng thể ngôi nhà.

1. Phòng khách là nơi khách hàng rất quan tâm

Khi thực hiện các dự án của Masta chúng tôi đã nhận ra rằng khách hàng luôn quan tâm đặc biệt hơn đến phòng khách. Cũng rất dễ hiểu thôi vì đây là không gian mà bạn bè, người quan trọng được tiếp đón khi đến chơi. Khách hàng mong muốn rằng nơi đây phải thoải mái, nổi bật, gây ấn tượng với người đến thăm ngôi nhà.

Chúng tôi cũng nhận ra rằng nội thất phòng khách là nơi mà khi bước vào căn phòng nó xuất hiện đầu tiên. Nơi đây chứa rất nhiều đồ nội thất như ghế sofa, bàn trà, thảm, đèn, tranh, ghế, khay kệ,… Với mỗi không gian khác nhau(cụ thể là về diện tích) thì sẽ có những lưu ý khác nhau trong thiết kế.

Masta xin chia sẻ có nhiều dự án khách yêu cầu những chi tiết bắt buộc trong phòng khách, họ để chúng tôi tự do thiết kế các nơi khác còn phòng khách phải theo yêu cầu họ. Điều này phản ánh trong mắt nhiều khách hàng phòng khách rất quan trọng.

2. Phòng khách là linh hồn trong thiết kế tổng thể

Thiết kế nội thất phòng khách giống với thiết kế cái hồn của nội thất ngôi nhà vậy. Bạn không phải là người thiết kế chuyên nghiệp nên có lẽ bạn chưa nhận ra sự khó khăn trong việc tạo không gian phòng khách. Chúng tôi luôn mong muốn nơi đây thật sự hoàn hảo và trên thực tể nó tốn rất nhiều thời gian. Nơi đây có nhiều đồ nội thất, không gian rộng, nơi mà các nhà thiết kế tạo sự khác biệt. Vận dụng nhiều sự sáng tạo, nghệ thuật nhất.

Phòng khách khác hoàn toàn với phòng ngủ và không gian bếp. Nó phải kết nối hài hòa những đồ nội thất tạo ra ấn tượng mạnh, nổi bật cho căn nhà. Thường thì sau khi thiết kế song phòng khác các nhà thiết kế sẽ nảy ra ý tưởng gian bếp. Thiết kế sao cho phù hợp với phong khách, rồi đến phòng ngủ, không gian tổng thể. Chính vì vậy Masta mới nói:”Phòng khách là linh hồn trong thiết kế tổng thể ngôi nhà”

3 Thiết kế nội thất phòng khách thật sự rất khó

Thoại nhìn qua bạn chỉ thấy phòng khách sẽ bao gồm sofa, bàn trà, thảm, đèn và ghế. Nhưng bạn đâu biết rằng để có được không gian ưng ý nó có những yếu tố gì. Thiết kế nội thất phòng khách thật sự khó hơn so với bạn nghĩ. Để hiểu được sự khó khăn này chúng tôi xin đưa ra một số câu hỏi cho bạn tìm hiểu:
– Không gian phòng khách có liên quan đến không gian bếp không?
– Làm sao để tạo sự đồng điệu, cái tổng thể hài hòa?
– Mình đã xử lý hết các không gian trống chưa?
– Màu sắc đã phù hợp?
– Những vật dung gì giúp toát lên phong cách nội thất mình mong muốn?
– Diên tích như này thì giải pháp là gì?
– Chỗ nào cần sáng hơn trong không gian?
….

Còn cả tá câu hỏi khác xoay quanh chủ đề thiết kế nội thất phòng khách. Và tất nhiên những người thiết kế chuyên nghiệp, người chịu trách nhiệm thiết kế dự án họ hoàn toàn trả lời được những câu hỏi đó. Bạn thấy đấy quả thực rất khó khăn khi thiết kế.

Tổng kết

Trên đây là một chút chia sẻ của Masta về thiết kế nội thất phòng khách. Cụ thể là tầm quan trọng của phòng khách đối với việc thiết kế toàn bộ ngôi nhà. Hi vọng qua bài viết bạn tìm được những thông tin hữu ích, cần thiết mà mình đang tìm kiếm. Đừng quên ghé thăm masta tại website: http://masta.com.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết!

Xem thêm : Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách