Trang chủ »  Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ thông minh

Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ thông minh

Cập nhật: Tháng Sáu 1, 2018

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ đòi hỏi cần lựa chọn và sắp xếp nội thất một cách hợp lý để có thể tận dụng tối đa không gian của cả căn hộ. Để có thể xây dựng căn hộ với thiết kế thông minh như vậy đòi hỏi kiến trúc sư cũng như chủ nhà cần lên ý tưởng chi tiết trước khi tiến hành thi công thực tế. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ thông minh dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm trong quá trình thiết kế và thi công căn hộ.

Không sử dụng kích thước nội thất lớn cho cả căn phòng

Thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Không sử dụng nội thất kích thước lớn cho căn phòng

Với không gian căn hộ nhỏ bạn cần tránh sử dụng nội thất có kích thước lớn vì nó khiến căn hộ của bạn trở nên chật chội và làm diện tích căn phòng hẹp, gò bó không thoải mái cho gia chủ. Nên sử dụng các đồ nội thất có gam màu sáng có tác dụng làm cho toàn bộ không gian trong phòng trở nên gọn gàng, tiện dụng hơn.

Phối hợp màu sắc hợp lý cho cả căn phòng

Thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Phối hợp màu sắc hợp lý cho từng không gian căn hộ

Màu sắc trang trí là một trong những yếu tố khá quan trọng, để căn hộ của bạn trở nên hiện đại và nổi bật thì việc phối hợp màu sắc giữa đồ nội thất và màu sơn tường cần hài hòa, sử dụng màu sắc nhẹ nhàng không chỉ giúp căn hộ trở nên rộng rãi mà còn làm cho căn phòng trang nhã, tinh tế hơn.

Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng kết hợp với ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Sử dụng kết hợp ánh sáng tự nhiên với hệ thống đèn chiếu sáng

Căn phòng trở nên ấm cúng hơn khi bạn biết kết hợp ánh sáng từ hệ thống đèn và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào trong phòng. Nên sử dụng đèn có ánh sáng nhẹ cạnh cửa sổ thay vì sử dụng các loại đèn trang trí có quá nhiều chi tiết khác như: đèn rọi, đèn cây, đèn trần,… Điều này sẽ làm chói hoặc lóa mắt, không làm nổi bật nội thất bên trong căn phòng.

Sử dụng vật dụng đơn giản khi trang trí nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ

Với những căn hộ có diện tích nhỏ không sử dụng các vật dụng trang trí cầu kỳ, loại bỏ các chi tiết rườm rà, phức tạp khiến cho căn hộ trở nên chật chội và bí bách.

Thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Vật dụng trang trí đơn giản

Tận dụng tối đa công năng nội thất trong căn phòng

Thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ cần tập trung chủ yếu vào công năng của nội thất trong phòng thay vì những thiết kế rườm rà, phức tạp. Đồ nội thất đa chức năng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng của bạn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại có thể tiết kiệm được không gian của toàn bộ căn hộ chung cư.

Xem thêm: Thiết kế căn hộ 40m2 2 phòng ngủ tại Chung cư Seasons Avenue đẹp hoàn hảo với tone màu tương phản

Thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Tận dụng tối đa công năng nội thất

Để tận dụng được tối đa công năng đồ nội thất trong phòng, bạn có thể sử dụng giường ngủ kết hợp với tủ đựng đồ, nội thất phòng bếp với tủ bếp đa năng vừa có thể đựng được nhiều đồ mà vẫn đảm bảo không gian rộng, hiện đại và tiện nghi.

Không sử dụng tường ngăn vách

Thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ
Hạn chế sử dụng tường ngăn vách cho các căn hộ có diện tích nhỏ

Sử dụng tường ngăn vách đối với các căn hộ có diện tích nhỏ làm cho không gian căn phòng trở nên hợp hơn. Bạn có thể sử dụng các vách ngăn hay kệ sách để phân chia không gian các phòng với nhau. Với cách này, không chỉ tiết kiệm không gian mà còn có thể tận dụng chúng thành những kệ trang trí đầy thu hút.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ 65m2 2 phòng ngủ thông minh mà chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn. Hy vọng với những thiết kế này sẽ giúp cho các bạn tránh được những sai lầm trong quá trình thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Chúc các bạn thành công.