Trang chủ »  Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bên cạnh đó là những lưu ý cần thiết quan trọng. Bài viết ngày hôm nay Masta xin chia sẻ với bạn một số lưu ý cơ bản khi thiết kế nội thất phòng khách nhà mình.

1. Chú ý đến diện tích

Diện tích ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế căn phòng. Nếu diện tích nhỏ bạn sẽ cần cân nhắc các đồ nội thất cần thiết giảm tối đa chúng. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn trở lên rộng rãi hơn. Diện tích vừa là khó khăn vừa là thuận lợi khi thiết kế nội thất, đặc biệt là phòng khách.

Thuận lợi: Dựa vào diện tích các nhà thiết kế sẽ có cho mình các ý tưởng phù hợp
Khó khăn: Gần như tất cả những đồ nội thất trong phòng đều chịu ảnh hưởng của diện tích. Nó trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với việc lựa chọn đồ

2. Màu sắc

Màu sắc là ấn tượng đầu tiên khi khách đặt chân vào căn phòng. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc, phối màu giữa các đồ nội thất đòi hỏi người thiết kế phải thật cẩn thận. Nếu bạn không chú ý đến điều này chọn lựa màu sắc tùy thích thì rất nguy hiểm. Bố cục của căn phòng bị phá hủy. Lúc đó thì cho dù đồ nội thất của bạn có tốt đến mấy đắt tiền đến mấy cũng không phát huy được giá trị của nó.

Thiết kế là một cách thể hiện nghệ thuật. Màu sắc lại là thứ ảnh hưởng rõ ràng sắc nét nhất của bức tranh nghệ thuật đó. Chính vì vậy đây là một lưu ý hết sức quan trọng không thể bỏ qua.

3. Chất liệu

Đồ nội thất chủ yếu làm từ gỗ(gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên), bên cạnh đó còn có đá, sắt phun sơn tĩnh điện,… Gỗ công nghiệp được sử dụng có vẻ phổ biến hơn so với gỗ tự nhiên. Bạn cần lưu ý đến đặc tính ưu và nhược điểm của vật liệu khi thiết kế nội thất phòng khách. Chất liệu cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá thành.

Ví dụ các loại đá tự nhiên để lắp đặt bàn trà sẽ đắt hơn các loại đá công nghiệp. Tuy nhiên đá tự nhiên sẽ đẹp hơn chất lượng hơn. Gỗ cũng tương tự như vậy. Ngoài ra với những môi trường khắc nghiệt như nóng nhiều, ẩm nhiều thì cần chọn những loại gỗ mdf lõi xanh chống ẩm. Môi trường ôn hòa có thể sử dụng gỗ tự nhiên vì gỗ tự nhiên sẽ dễ bị cong nứt khi nhiệt độ cao.

4. Những khoảng trống và góc chết

Nếu để tự nhiên thì những góc nhà trống(góc chết) của căn phòng sẽ rất thô. Những khoảng trống cũng vậy, phía trên tivi, phía trên trần nhà,.. nếu không được xử lý sẽ rất kì. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng tránh trang trí quá nhiều vật dụng. Nhiều quá sẽ gây miễn cưỡng thậm chí bừa bộn. Cần hài hòa giữa những vật dụng và đồ nội thất. Đảm bảo những góc chết hay khoảng trống đều được xử lý là điều mà bạn các nhà thiết kế nội thất phòng khách luôn chú ý

Tổng kết

Diện tích, màu sắc, chất liệu, khoảng trống là những điều cơ bản mà bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng khách. Còn rất nhiều các lưu ý khác mà Masta muốn chia sẻ với bạn. Tuy nhiên chúng sẽ được tổng hợp trong các bài viết khác. Đừng quên ghé thăm chúng tôi tại địa chỉ website : http://masta.com.vn để có thêm nhiều thông tin về nội thất bạn nhé!
Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết!

Xem thêm :

Ngắm nhìn 5 mẫu thiết kế chung cư mini tuyệt đẹp

Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách của Masta