Trang chủ »  Làm sao để thiết kế nội thất phòng khách không gian mở

Làm sao để thiết kế nội thất phòng khách không gian mở

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách. Hôm nay Masta xin chia sẻ với bạn một số kiến thức liên quan. Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách không gian mở. Tạo khoảng không gian rộng rãi hơn cho căn nhà của mình.

Định nghĩa thiết kế nội thất phòng khách không gian mở

Bạn sẽ không thể thiết kế được phòng khách theo ý tưởng mà không hiểu ý tưởng đó nhu thế nào. Có một câu hỏi nhỏ chúng tôi muốn bạn trả lời. Bạn nghĩ rằng không gian rộng là không gian mở? Hoàn toàn sai. Bản chất thật sự của không gian mở không phải như vậy.

Không gian mở là một khái niệm trong thiết kế, nó thể hiện được sự quan hệ, móc nối giữa các khu vực, vật thể cho thấy tính khoa học, thẩm mỹ tuyệt vời của không gian. Thiết kế nội thất phòng khách không gian mở là thiết kế phòng khách nhưng nó ảnh hưởng, tạo mối quan hệ mật thiết với nhiều không gian khách trong thiết kế tổng thể ngôi nhà.

Kiến thức, định nghĩa thật khô khan và khó hiểu. Bạn có thể hiểu đơn giản thiết kế nội thất phòng khách không gian mở là thiết kế không gian tạo cảm giác phòng khách, ngoài trời, gian bếp là một khối đồng nhất.

Chính vì khó khăn như vậy nên rất ít đơn vị thiết kế, những kiến trúc sư có thể thiết kế không gian này.

Những chú ý trong thiết kế nội thất phòng khách không gian mở

Sau đây là một số chú ý giúp bạn thiết kế một không gian mở. Hãy vận dụng chúng và khả năng sáng tạo, nghệ thuật trong bạn. Masta tin rằng bạn sẽ hiểu được cách thiết kế không gian này thôi.

1. Chú ý tầm nhìn

Thiết kế nội thất phòng khách không gian mở cần chú ý đến tầm nhìn. Tầm nhìn tức là khả năng nhìn khi bạn đứng trong không gian đó. Bạn sẽ quan sát được chiều sâu,  phía xa sang không gian khác. Thậm chí nếu phòng khách hướng mở ra ngoài môi trường bạn sẽ không bị giới hạn tầm nhìn.

Để có tầm nhìn như vậy bạn hãy hạn chế các vật dụng che khuất. Nếu có sử dụng hãy sử dụng chúng hợp lý tránh chắn tầm nhìn sang các không gian khác. Có thể kệ, lỗ lớn, vách kính hoặc không dùng gì cả.

Đảm bảo rằng không gian có tầm nhìn mở chứ không phải không gian trống. Tầm nhìn và khoảng không gian, diện tích là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau bạn phải phân biệt được chúng.

2. Ánh sáng trong thiết kế phòng khách không gian mở

Hãy tận dụng tối đa ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Nếu có thể hãy điều tiết chúng vào trong căn nhà bạn. Không để quá nhiều, mùa hè sẽ bị nóng, mùa đông sẽ bị lạnh. Đây là một chú ý hết sức quan trọng. Nếu bạn làm tốt chú ý này chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Việc điều chỉnh ánh sáng vào nhà có rất nhiều cách, đòi hỏi người thiết kế phải khéo léo. Không được làm khô khan, hay lộ liễu những điểm này. Tạo cho khách có cảm giác ánh sáng tự nhiên vào trong căn phòng. Đa phần mọi người đều sử dụng rèm , cửa đón nắng, ánh sáng. Khi cần có thể điều tiết một cách thoải mái hiệu quả. Đây là cách tốt nhất giúp bạn thiết kế nội thất phòng khách không gian mở hiệu quả.

3. Chú ý đến diện tích

Diện tích quyết định rất nhiều trong thiết kế. Những trường hợp diện tích lớn thì sẽ dễ dàng thiết kế phòng khách không gian mở hơn. Diện tích nhỏ và hẹp sẽ khó khăn rất nhiều ngay cả trong thiết kế, chưa nói đến thiết kế không gian mở

Tuy nhiên bằng sự sáng tạo, kinh nghiệm và bản lĩnh những nhà thiết kế vẫn có thể khắc phục hết các yếu tố. Biến không gian phòng khách trở thành không gian mở đích thực, đẹp mà hiệu quả.

Lời kết

Thiết kế nội thất phòng khách không gian mở không đơn giản nhưng cũng quá khó khăn. Với những mẹo nhỏ, sự chia sẻ của Masta hi vọng bạn sẽ hiểu được kiểu thiết kế này. Khi thiết kế thành công không gian này sẽ đem đến cho bạn rất nhiều ưu điểm vượt trội, những lợi ich tuyệt vời. Đặc biệt nhất là thể hiện được tài năng, tính thẩm mỹ, con mắt nghệ thuật của chủ nhà cũng như người thiết kế.

Nhớ ghé thăm Masta tại địa chỉ http://masta.com.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ich nhé!

Xem thêm :

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách nổi bật